Tư vấn sức khỏe miễn phí: (02)74 3685 999 - 0889 453 953

Thời gian làm việc: THỨ 2 - CN | 8h00 - 20h00

Có thể bạn quan tâm:

Chẩn đoán bệnh qua siêu âm tinh hoàn

Nam giới khi phát hiện mình có dấu hiệu của viêm tinh hoàn hoặc xoắn tinh hoàn hay những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến tinh hoàn. Việc đầu tiên phải đến ngay các phòng khám chuyên khoa thực hiện kiểm tra, siêu âm tinh hoàn để biết chính xác được nguyên nhân của bệnh. Vậy chẩn đoán bệnh qua  siêu âm tinh hoàn là như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

SIÊU ÂM tinh hoàn NHƯ THẾ NÀO?

 Các bác sĩ sẽ đặt bệnh nhân nằm ngửa, bìu sẽ được đặt vào một dải băng quàng làm từ khăn để gia tăng tiếp xúc và  được nâng đỡ, cố định bởi một cái khăn được cuốn lại và đặt giữa hai đùi bệnh nhân. dương vật sẽ được bọc lại bằng khăn rồi buộc lại ở thành bụng.

 Trước tiên sẽ tiến hành quét ở bên tinh hoàn bình thường để bệnh nhân làm quen với thủ thuật khám và để cho bác sĩ có thể có sự so sánh về mặt giải phẫu cũng như về sự tưới máu bình thường so với bên bệnh lý.

Siêu âm tinh hoàn có thể chẩn đoán được những bệnh lý về tinh hoàn

 Tiến hành quét từ đầu bên này sang đến đầu bên kia cho đến khi hết toàn bộ tinh hoàn, lưu ý mẫu hồi âm và những hình ảnh bất thường. Bên cạnh đó, mào tinh cũng được khảo sát. Đầu dò sẽ dịch chuyển từ từ để khảo sát toàn bộ các mặt giải phẫu của nó.

 Tiếp đến, đầu dò sẽ quay 90 độ về bên trái bệnh nhân để ghi nhận hình ảnh cắt ngang của tinh hoàn. Cắt theo mặt phẳng trán cả hai tinh hoàn khi chúng nằm sát bên cạnh nhau giúp nhận biết được sự khác biệt về kích thước, độ hồi âm và sự tưới máu.

NHỮNG BỆNH CÓ THỂ PHÁT HIỆN ĐƯỢC QUA SIÊU ÂM tinh hoàn

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa khoa Đại Tín cho biết, có thể dùng sóng siêu âm để chụp lại những hình ảnh bên trong cơ thể bệnh nhân, nhằm xác định có bị xoắn tinh hoàn hay tinh hoàn có khối u hay không. Khi bị xoắn tinh hoàn, lượng máu xuống tinh hoàn sẽ bị hạn chế. Còn nếu máu ở tinh hoàn vẫn lưu thông bình thường thì rất có thể bạn bị viêm mào tinh hoàn.

 Ngoài ra, các bác sĩ cũng tiến hành kiểm tra trực tràng để phát hiện sự trương to của tuyến tiền liệt và kiểm tra nước tiểu và máu để phát hiện những triệu chứng bất thường khác.

 Chụp cắt lớp tinh hoàn hoặc quét hạt nhân tinh hoàngiúp phát hiện tốt hơn khi bị xoắn tinh hoàn.

 Nếu nam giới bị xoắn tinh hoàn bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật. Phẫu thuật là phương pháp cần thiết để xác định xem các triệu chứng gây ra bởi xoắn tinh hoàn hay điều kiện khác.

 Trường hợp viêm tinh hoàn: Có thể lấy dịch niệu đạo xét nghiệm kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhằm xác định viêm do loại vi khuẩn virut nào gây ra.

 

Siêu âm tinh hoàn tại Phòng khám Đa khoa Đại Tín

 Tóm lại, khi các bác sĩ đã chẩn đoán được chính xác bệnh khi siêu âm tinh hoàn thì chắc chắn sẽ dựa vào đó để đưa ra cá phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất, nhằm giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi, cải thiện chất lượng cuộc sống.

 Nếu nam giới còn thắc mắc về quy trình thăm khám hoặc chi phí siêu âm, hãy trao đổi cùng bác sĩ để có câu trả lời chính xác nhất.

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Đại Tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa tỉnh Bình Dương đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.
Điện thoại cố định

bạn đang có triệu chứng bệnh cần tư vấn ngay

 • Social fixed
 • Social fixed
 • Social fixed